Cải bó xôi là loại thực phẩm tốt trong các loại rau. Màu lá xanh đậm của loại rau này có một số lợi ích
sức khỏe cho da, tóc và xương. Nó là một nguồn giàu kali, sắt, magiê và vitamin
A, K, D và E góp phần trong việc dieu tri vay nen,... Vì vậy hãy bổ sung loại rau này vào chế độ ăn uống để nhận được
những lợi ích sức khỏe.
1. Chống lại ung thư
Cải bó xôi chứa một lượng lớn chất flavonoid, có đặc
tính chống ung thư. Nó làm chậm quá trình phân chia tế bào trong dạ dày và thu
nhỏ các tế bào ung thư da. Nó cũng có kết quả đáng kể trong việc chống lại sự xuất
hiện của bệnh ung thư tuyến tiền liệt.
2. Nâng cao sức khỏe cho đôi mắt
Cải bó xôi chứa carotenoids, giúp bảo vệ mắt, chống
lại bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.
3. Củng cố sức khỏe của xương
Cải bó xôi là một nguồn cung cấp vitamin K, canxi và
magiê, các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của xương.
4. Cải thiện sức khỏe của da
Hàm lượng vitamin A trong rau cải bó xôi giúp da
khỏe mạnh, duy trì độ ẩm thích hợp trong lớp biểu bì, chống lại các bệnh ngoài
da như ngừa nhăn da, mụn trứng cá, trị vẩy nến…
5. Tăng cường hệ thống miễn dịch
Ăn rau cải bó xôi sẽ đảm bảo sự duy trì mức độ khỏe
mạnh của các tế bào máu trắng. Hơn nữa còn giúp chống lại bệnh nhiễm trùng và
giữ cho hệ thống miễn dịch luôn khỏe mạnh.
6. Ngăn ngừa mệt mỏi
Khi nói đến việc chiến đấu với sự mệt mỏi, rau cái
bó xôi là một lựa chọn lành mạnh và tốt hơn so với caffeine. Ăn rau cải bó xôi
sẽ giúp tăng mức năng lượng. Hàm lượng sắt trong loại rau này cũng sẽ tăng
lượng oxy trong cơ thể. Bên cạnh đó nó điều chỉnh lượng đường trong máu, ngăn
ngừa mệt mỏi.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét